Số là bọn tớ chọn Vinaconex cho cái môn IM. Nhưng mà Vinaconex thì có đến hàng tỷ Vinaconex và văn phòng của bọn nó thì ở khắp mọi nơi. Team mate chọn Vinaconex 7 ở loanh quanh The Minor. Thế mà tìm cái văn phòng của nó thì cũng đến chết! May mà chú anh ấy thoải mái, đi đón cả bọn, chứ không thì không biết bao giờ mới đến nơi!
Đã mãi không tìm được đường thì thôi, lúc quay xe tính hỏi đường thì bị bắt (do đi ngược chiều trước bến xe Mỹ Đình), đấy là còn bốn người chỉ đi có hai xe, mà là xe hai người có máu mặt nhất trong nhóm :P Chứ hôm nay mà phải xe mình là chỉ biết câm nín luôn đấy :P. Trong cái rủi có cái may, team mate bảo mama làm nhà báo xong là các chú thả luôn, lại còn ngọt nhạt dặn thêm một câu "Biếu các chú uống nước thì nói cẩn thận rõ ràng, chứ phạt thì các chú phải đưa lên phường cơ". Rất là bó tay! ^"^
Nhưng mà nói chung là đi cũng được việc, chú phó giám đốc bên Vinaconex vui tính và thoải mái thật đấy! Nắm sơ sơ được tình hình rồi thì cũng dễ làm hơn. Chứ trước đây có biết gì về bên xây dựng đâu.
Đi về mệt mỏi chẳng còn hứng đi học. Cũng tại làm xong bài cuối tuần phải nộp rồi nên cũng lười :P Ở nhà thì chán chẳng có việc gì làm. Định đi siêu thị mua ít đồ ăn vì tủ lạnh sắp trống đến nơi rồi thì bên TVM Comics gọi điện báo sắp mang truyện đến. Thế là lại mất thời gian ngồi chờ! Tiện chả có việc gì làm nên ngứa tay làm thử choux kem. Một phần vì nhà còn mấy hộp sữa mini hôm gì bro đi tham quan về, vứt đi thì tiếc, để thì chả ai ăn. Lại sẵn bơ, sẵn bột mì hôm nọ mới đi "mua bổ sung". Thế là tèn tén ten! Cả nhà có bánh choux tráng miệng sau bữa cơm! Và bản thân thì nhận ra bánh choux dễ làm đến không ngờ! :D Vậy mà trước đây cứ tưởng khó lắm, rất hâm mộ những ai biết làm bánh choux. Bây giờ thì bánh nhà làm còn ngon hơn ngoài hàng nhá! :P
CHOUX KEM
Nguyên liệu: (chỗ này nhà tớ làm được 15 cái bánh choux to hơn ngoài hàng làm 1 tý tẹo)
Cho bánh
- Khoảng 120ml nước
- 50g bơ
- 1 nhúm muối
- 60g bột mì
- 2 trứng gà
Cho nhân kem
- Sữa tươi 150ml hoặc sữa đặc pha ra. Nhà tớ dùng cái hộp sữa đặc 50g ấy.
- Khoảng 1 tsp đường. Nếu dùng sữa đặc thì không cần cho đường cũng được. Nhà tớ ăn ít ngọt, ai hảo ngọt thì cho thêm đường vào.
- 1 nhúm muối
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 25g bột mì
- 1 ống vani. Hôm nay tớ ko ra chợ được nên không có vani, nhưng dùng sữa đặc thì kem cũng khá thơm rồi.
Cách làm:
Phần bánh:
Cho bơ, muối, nước vào đun sôi lên.
Vặn nhỏ bớt lửa (medium heat), cho bột mì vào đảo thật nhanh tay khoảng 2 phút. Đảo cho đến khi hỗn hợp không dính đáy nồi lúc khuấy nữa là ok. Bỏ nồi ra khỏi bếp rồi để nguội nguội bớt một chút. Thành phẩm ra nhìn như thế này này.
Bỏ từng quả trứng vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều. Bỏ hết trứng vào sẽ được hỗn hợp mịn và vàng óng, nhìn ngon mắt cực!
Bây giờ thì bắt hỗn hợp thành hoa hoét gì đó cho giống ngoài hàng. Nhà tớ thì ko có những thứ xa xỉ như thế (một bộ của nó đắt lòi à), cho nên tớ đơn giản là cho hỗn hợp bột trứng vào cái túi nilon nhỏ nhỏ rồi bắt nó thành những hình tròn. Còn một số cái nhìn xấu xấu là do tớ lười, đổ thẳng bột xuống. Mà nhớ là để bột trứng nhỏ nhỏ thôi, đến lúc nó nở ra thì cũng to phết đấy.
Bánh trước khi nướng thì nhìn nó như thế này. Nhìn... weird :P
Bỏ vào lò nướng khoảng 220C, trong vòng 25-30 phút. Thành phẩm:
Trong khi nướng bánh và chờ bánh nguội thì ta đi làm nhân kem.
Tất cả các nguyên liệu nhân choux kem cho vào nồi khuấy đều. Cho lên bếp đun lửa liu riu, vừa đun vừa khuấy đều tay, nhanh. Khi nào hỗn hợp chín thì để nguội bớt rồi đổ ra bát, cho tủ lạnh.
Khi nhân nguội, bánh nguội thì cắt ngang thân bánh rồi trét nhân vào. Để tủ lạnh.
Thằng bro rất thích bánh này. Nó ko khoái ngọt nhưng thấy kêu ăn bánh ngon, lại mát. Ban đầu tớ định cho nhân tuna mayo làm bánh choux mặn nhưng nghĩ mama không ăn tanh được nên cứ làm nhân kem trứng. Ai ngờ đâu đến lúc hỏi bro thì nó bảo nó cũng thích nhân ngọt hơn. May ghê :D
Ah, để hôm nào rảnh sẽ post cách làm tuna mayo nhà tớ. Món này không chỉ bro tớ thích mà cả lũ bạn cùng lớp của nó cũng thích nữa. Chúng nó đang hỏi cách làm. Mai tớ sẽ làm món này tiện thể post luôn công thức.
No comments:
Post a Comment