Hmm, có ai biết Chinese yam là cái gì ko? Nó còn được gọi là nagaimo. Khi tham khảo thông tin từ nhiều website, mà điển hình là webtretho thì được các cô các chị cho biết nó là khoai mỡ. Nhưng khi tớ đi hỏi mama khoai mỡ là khoai gì, nó như thế nào và bán ở đâu thì nhận được câu trả lời "tao mới nghe đến củ mỡ chứ khoai mỡ thì chưa nghe bao h". Tớ nghĩ chắc là do các chị ấy ở trong Saigon nên cách gọi mọi thứ cũng khác nhau. Ngồi ngâm cứu một hồi thì thấy cái yam này nó dính dính :P Thế là tớ liên tưởng tới củ mài :"> --> Mặc nhiên khẳng định thứ ta đang tìm chính là củ mài :P Hôm vừa rồi mama về quê, ở Lạng Sơn đó. Lúc về vác 1 đống củ mài về. Nấu nồi canh, để lại một ít nấu chè. Xin 1 ít xay xay bào bào ra thành thứ gel dính dính. Và thế là có được bữa Okonomi yaki :P
OKONOMI YAKI
Nguyên liệu:
- 1/4 cây bắp cải
- 80g bột mì
- 10g nagaimo nghiền (ở đây như đã nói, tớ dùng củ mài)
- 2/3 cup bột dashi hoà với nước
- 1/4 tsp bột nở
- 1 quả trứng
- 1/2 bát nhỏ đồ sống (tôm, cua, thịt nguội, nói chung thích cái gì cho cái ấy)
- ít hành lá xắt nhỏ
- 1/2 cup bột chiên giòn.
Cách làm:
- trộn bột mì, bột nở, bột nagaimo vào cup nước dashi.
- Bắp cải xắt nhỏ xíu xíu (càng nhỏ ăn thấy càng ngon), rửa sạch để ráo nước.
- Bỏ bắp cải vào tô, cho hành lá, đồ sống, trứng, bột, bột chiên giòn vào. Để đó khi nào ăn thì mới trộn đều lên.
- Để chảo nóng thật nóng. Phết qua một lớp dầu chiên mỏng mỏng thôi. Đổ hỗn hợp vào chiên từng mặt một. Không cần phải dàn mỏng ra, okonomi yaki dày dày thế mới tạo được lớp vỏ thật crisp mà bên trong vẫn mềm, ngon! Yummy~ ^^
No comments:
Post a Comment